Kinh nghiệm chọn mua đèn chống cận dành bạn cần biết Phần 1

Các tiêu chí liên quan đến khả năng chống cận

Một chiếc đèn học chống cận phải đảm bảo những điều kiện như sau:

Ánh sáng ổn định

Ánh sáng ổn định giúp mắt dễ chịu, không phải điều tiết để thích nghi với môi trường. Cụ thể, ánh sáng từ đèn phải liên tục, không bị chớp nháy, không lúc sáng lúc tối. Khi mua đèn, bạn nên yêu cầu người bán hàng cắm thử để kiểm tra.

Ánh sáng góc rộng

Giống như camera góc rộng vậy, ánh sáng từ chiếc đèn này phải phân bổ trên diện tích rộng và đều tại mọi vị trí. Có nghĩa là phạm vi chiếu sáng rộng, có thể là cả chiếc bàn học/ bàn làm việc của bạn. Như vậy, khi sử dụng đèn trên bàn tại mọi vị trí đều có ánh sáng phù hợp, mắt không phải điều tiết nhiều.

Màu sắc ánh sáng

Mọi người thường phân vân không biết nên chọn ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng. Thực tế, hai loại ánh sáng này đều không gây hại cho mắt. Nếu muốn cảm giác ấm áp, dễ chịu, hãy chọn ánh sáng vàng. Nếu muốn có cảm giác tỉnh táo, tươi mới, hãy chọn ánh sáng trắng. Với công nghệ hiện đại, bạn có thể tìm mua chiếc đèn có thể chuyển đổi cả 2 loại ánh sáng này.

Đèn có nút điều chỉnh độ sáng

Nút xoay là lựa chọn tốt nhất, nếu không sẽ chia thành nhiều nấc khác nhau. Như vậy, tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng môi trường xung quanh hay tính chất công việc, người dùng có thể điều chỉnh ánh sáng phù hợp.

Ví dụ: Nếu dùng đèn ban ngày, mức sáng sẽ tối hơn dùng vào ban đêm. Với việc đọc sách hay học tập, cần nguồn sáng mạnh hơn so với làm việc trên máy tính. Nếu khi làm việc trên máy tính bạn bật chế độ sáng quá sẽ gây chói mắt. Lúc này, mắt phải chịu tác động không tốt từ ánh sáng xanh màn hình máy tính và ánh sáng chói từ đèn bàn, gây quá tải.

Không tạo ra chất thải độc hại

Có những chiếc đèn khi hoạt động sẽ tạo ra khói, mùi hay chất khí… không tốt cho môi trường và sức khỏe con người. Vì vậy, bạn cần chọn mua kỹ càng để tránh những sản phẩm này. Chúng hầu hết là sản phẩm giá rẻ từ Trung Quốc, gây hại cho mắt.

 

Trả lời

0978.525.750